Nên chọn đệm cứng hay đệm mềm cho giường ngủ?

Tùy theo đối tượng sử dụng cũng như tình trạng sức khỏe của họ để quyết định chọn mua đệm cứng đệm mềm cho giường ngủ. Để biết cụ thể hơn, mời bạn cùng Everon tìm hiểu công dụng của hai loại đệm này trước khi quyết định lựa chọn.

Người bị đau lưng nên nằm đệm cứng hay đệm mềm? 

Đa số các bác sỹ chuyên khoa về xương khớp thường khuyên chọn đệm cứng để ngủ vì như thế sẽ giúp ổn định phần xương ở lưng. Tuy nhiên, nếu nói chính xác thì việc chọn đệm cứng hay mềm cũng phải phụ thuộc nhiều về từng loại bệnh đau lưng của đối tượng sử dụng nữa.

Theo đó, nếu những người bị đau thần kinh tọa ở lưng thì nên chọn đệm cứng vì nó sẽ giúp hạn chế tổn thương đến dây thần kinh. Và đệm mềm sẽ thích hợp cho những người bị đau lưng đến từ đau mỏi cột sống vì nó có tác dụng làm giảm thiểu tác động lên tủy cột sống lưng từ đó giúp người dùng có được cảm giác dễ chịu khi ngủ.


Dem lo xo Everon con goi la dem cung

Đệm lò xo Everon còn gọi là đệm cứng

Người già và trẻ nhỏ nên dùng đệm cứng hay đệm mềm?

Vì hệ thống xương khớp đã đến giai đoạn lão hóa nên người lớn tuổi cần dùng chiếc đệm cứng vừa phải. Nghĩa là không quá cứng cũng không quá mềm vì không khéo sẽ tác động không tốt đến xương khớp của họ.

Cũng vậy, chiếc đệm cứng còn thích hợp cho trẻ em vì ở độ tuổi này, hệ xương của trẻ đang trong giai đoạn phát triền mà đệm mềm đàn hồi cao sẽ có tác động không tốt đến cột sống của trẻ khi lớn. Bên cạnh đó, người lớn cũng tập cho bé tư thế ngủ đúng đắn để xương phát triển toàn diện, không bị biến dạng khi trường thành. Tốt nhất bạn nên tập cho bé ngủ theo tư thế tự nhiên giống như khi còn nằm trong bụng mẹ.

Lựa chọn đệm thích hợp cho giường cưới?

Đa số các cặp vợ chồng trẻ thường chọn đệm mềm cho chiếc giường ngủ của mình để có độ đàn hồi cao. Tuy nhiên, đây không phải là nguyên tắc. Chủ yếu việc chọn đệm cứng hay mềm cũng phải tùy thuộc nhiều vào sức khỏe và sở thích của hai người. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu chi tiết về sản phẩm từ nhân viên tư vấn bán hàng về các yếu tố như chất liệu, cấu trúc, tính năng… Vì tính sử dụng lâu dài nên hơn hết hãy nằm thử để cảm nhận trực tiếp tác động của nệm lên cơ thể trước khi quyết định mua đệm cứng hay mềm.

Dem bong ep Everon con goi la dem mem

Đệm bông ép Everon còn gọi là đệm mềm

Tóm lại, việc lựa chọn đệm cứng hay mềm phụ thuộc rất lớn vào đối tượng sử dụng, bệnh lý cũng như cảm giác thật của người dùng khi đặt lưng trên sản phẩm, có được thư giãn và dễ chịu hay không?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại đệm khác nhau. Nếu bạn vẫn đang phân vân, một gợi ý cho bạn là hãy tìm đến đệm Hàn Quốc mang thương hiệu Everon, với hai dòng đệm phổ biến là đệm bông ép và đệm lò 0xo. Đệm bông ép còn gọi là đềm mềm và đệm lò xò còn gọi là đệm cứng. Bên cạnh đó, hãng Everon còn có loại đệm rất đặc biệt gọi là đệm than hoạt tính. Loại đệm này được kết hợp giữa đệm bông ép và mút than hoạt tính có tác dụng khử mùi kháng khuẩn rất tốt và tạo cảm giác mềm mại khi tiếp xúc.