Vệ sinh đệm lò xo như thế nào cho đúng cách?

Đệm lò xo Everon là một loại đệm được thiết kế khá là cồng kềnh và đi theo khối, chính vì vậy việc vệ sinh nó thật sự rất vất vả và phải liên hệ với các dịch vụ giặt chăn, đệm chuyên nghiệp ở bên ngoài. Hôm nay, chúng tôi xin phép hướng dẫn tới các bạn một phương pháp giúp bạn có thể tự biết cách vệ sinh đệm lò xo tại nhà nhé, chắc chắn là bạn sẽ tiết kiệm được một khoản tiền kha khá đó.

Việt Nam là một đất nước có khí hậu gió mùa nhiệt đới nên việc sử dụng đệm lâu sẽ gây ra hiện tượng nấm mốc, vi khuẩn, bụi bẩn…gây hại đến sức khỏe của cả gia đình. Bạn đừng nghĩ rằng mình chí cần sử dụng thêm một chiếc ga chống thấm là đã có thể yên tâm rồi, bởi vì trong không khí có rất nhiều vi khuẩn, đệm dùng trong thời gian dài sẽ bị bám bẩn đó. Bạn hoàn toàn có thể tự vệ sinh đệm lò xo để loại trừ bụi bẩm, vết ố hay nhưng loại vi khuẩn ký sinh trên bề mặt đệm mà không sợ gây hại đến độ bền của mặt đệm.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác về: Mẫu rèm cửa phòng ngủ sáo nhôm

Việc giặt đệm lò xo được chia thành 3 bước:

Bước 1: Đem vỏ đệm lò xo ra giặt

Hãy tháo rời vỏ đệm ra khỏi hệ thống lò xo và ngâm với nước ấm dưới 40 độ C có hòa bột giặt thông thường. Chú ý rằng nếu có những vết ố bẩn trên vỏ đệm thì bạn có thể dùng một chút dấm hoặc nước sô đa đổ trực tiếp vào vết ố đó rồi đem ngâm với bột giặt. Dấm và sô đa rất có hiệu quả trong việc loại bỏ các bụi bẩn một cách nhanh chóng đó.

Bước 2: Làm sạch bề mặt đệm

Làm sạch bề mặt đệm Everon
Làm sạch bề mặt đệm Everon

Bề mặt đệm lò xo chắc chắn không thể tách rời khỏi đệm nên bắt buộc bạn phải vệ sinh tại chỗ. Đa số bề mặt đệm lò xo sẽ chia ra thành: bề mặt sử dụng lớp  Pillow Top và bề mặt thông thường.

Bề mặt đệm là nơi mà cơ thể người tiếp xúc một cách trực tiếp, chính vì vậy nó sẽ bám các chất bẩn, mồ hôi…và thấm vào các khe rãnh làm ta khó vệ sinh. Nước sô đa có dạng tinh thể màu trắng, giống như bột và có tính kiềm dầu cực tốt cùng với khả năng khử mùi cao. Hãy dùng nước sô đa phun lên bề mặt đệm nếu chúng dính phải mồ hồi hay các vết bản. Để khoảng 30 phút sau thì bạn hãy dùng máy hút bụi để làm khô nước trên bề mặt đệm nhé.

Nếu là đệm sử dụng lớp Pillow Top thì hãy dùng ngay máy hút bụi để làm sạch bụi bẩn bám trên bề mặt và các khe rảnh. Với các vết bẩn cứng đầu và lâu ngày thì có thể dùng oxy già để làm sạch nhé.

Chú ý: Hãy hòa tan bột giặt ra nước rồi để đệm ngấm vào chứ không nên rắc bột giặt trực tiếp lên bề mặt đệm sẽ khiến phản tác dụng đó, làm cho bụi bẩn thấm sâu hơn vào bên trong.

Bước cuối: Làm khô

Làm khô bề mặt đệm Everon
Làm khô bề mặt đệm Everon

Sau khi đã làm sạch đệm rồi thì bạn hãy phơi khô ở những nơi có nắng, gió nhé. Nhớ là nên phơi dưới mái che bởi ánh nắng có thể làm tổn hại đến chất liệu vỏ đệm. Nếu thời tiết xấu bạn có thể phơi trong nhà và sử dụn quạt để thổi trực tiếp vào bề mặt đệm.

Chú ý: Lần giặt đệm lò xo đầu tiên có thể bị co lại nếu là chất liệu cotton 100% đó. Tuy nhiên, các thương hiệu uy tín đã lường trước việc này nên đã làm sai vỏ đệm cộng trừ 3% so với lõi giúp bạn hoàn toàn yên tâm khi lồng vỏ vào hệ thống lò xo.

Chỉ với 3 bước trên là bạn hoàn toàn có thể tự giặt đệm lò xo của mình mà chẳng tốn chi phí và lo lắng vì sợ bị hóa chất vào. Hãy thử ngay và cảm nhận tính hiệu quả của phương pháp này mang lại nhé.

>>>>>>>Bạn có thể xem thêm bài tư vấn khác về: Mẫu rèm cửa phòng ngủ ở Huế