Ngày hè nóng bức có nên dùng đệm không?

Các bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng đệm vào mùa hè, thậm chí cả bốn mùa trong năm. Nhưng nhớ nên sử dụng đúng cách. Khi thời tiết bước vào giai đoạn chuyển mùa từ đông sang hè, phần lớn mọi người thường có thói quen cất chăn ga gối đệm đi và chuyển sang dùng chiếu để mát mẻ hơn. Tuy nhiên vào thời đại hiện nay, khi mà nhiều gia đình có thói quen sử dụng điều hòa thì việc sử dụng đệm cho phòng ngủ cả bốn mùa trong năm đã trở nên khá phổ biến.

 1. Sử dụng đệm vào mùa hè – Tại sao không?

Đệm lò xo, đệm cao su hay đệm bông ép là ba loại đệm được các gia đình sử dụng chủ yếu trong mùa hè. Trong số ba loại đệm này thì đệm bông ép là được người dung nước ta ưu tiên sử dụng nhiều nhất vì ưu điểm dễ dàng vệ sinh của nó.

Vào mùa hè, cơ thể ta rất dễ đổ mồ hôi, mồ hôi sẽ thấm vào đệm và để lâu dài có thể khiến vi khuẩn có hại phát triển trong đệm, gây nên các bệnh có hại cho sức khỏe con người. Vì vậy nên cần vệ sinh đệm thường xuyên và định kỳ. Sẽ rất dễ dàng nếu bạn sử dụng đệm bông ép cho mùa nắng nóng vì chúng có thể vệ sinh một cách dễ dàng và tiện lợi bởi khí hậu khô nắng đặc trưng của mùa hè.

2. Cách vệ sinh đệm vào mùa hè

Các bạn chỉ cần lột vỏ đệm ra giặt rồi lột trái và phơi dưới ánh nắng tự nhiên của mặt trời. Còn ruột đệm thì bạn chỉ cần phơi chúng ngoài trời nắng là những vi khuẩn có hại ký sinh trong đệm sẽ bị tiêu diệt. Khoảng 1 giờ đồng hồ sau khi phơi nắng thì bạn nên sử dụng máy hút bụi để vệ sinh ruột đệm. Những hạt bụi bặm sẽ bị máy hút bụi tiêu diệt rất sạch sẽ mà không gây hại cho ruột đệm.

Còn nếu không có máy hút bụi thì các bạn có thể một thanh gỗ để vỗ lên mặt đệm cho bụi bẩn bay ra ngoài là được. Trường hợp sử dụng đệm bông ép, bạn có thể kết hợp sử dụng với chiếu trúc ngoài ga trải dường để chiếc giường thêm mát mẻ. Trải chiếu trúc lên bề mặt đệm, độ mát mẻ của tre trúc kết hợp với độ êm ái, mềm mại của đệm sẽ đem đến cho bạn giấc ngủ thoải mái.

Sử dụng đệm vào mùa hè

Sử dụng đệm vào mùa hè trong các căn phòng có điều hòa.

 

Không chỉ đệm bông ép mà đệm lò xo cũng rất thích hợp cho mùa hè. Chúng đặc biệt được ưa chuộng sử dụng ở các nước có nền kinh tế phát triển. Thiết kế của chiếc đệm lò xo chính là một khối lò xo kết hợp với bọc vải nhung bên ngoài. Việc đặt lõi đệm là các lò xo sẽ tạo khoảng không cho không khí lọt vào, tạo sự thông thoáng và làm cơ thể hạ nhiệt.

Đệm bông ép Everon

Đệm bông ép Everon đặc biệt được ưa chuộng sử dụng ở các nước phát triển.

 

Tuy nhiên, nếu sử dụng đệm lò xo lâu ngày sẽ thấy chúng có dấu hiệu bị lún do trọng lực của cơ thể người sử dụng tác động lên. Bởi vậy khi chọn mua đệm lò xo thì người tiêu dùng nên quan tâm đến các thương hiệu đệm lò xo uy tín.

Loại đệm được ưa chuộng cuối cùng là đệm cao su. Đệm cao su có ưu điểm là không thấm nước, giúp ngăn chặn sự xâm nhập của vi khuẩn, tuy nhiên nó cũng khiến cơ thể người nằm cảm thấy bí bách khi ngủ.

Theo lời khuyên từ các chuyên gia của chúng tôi thì bạn chỉ nên sử dụng những chiếc đệm có thương hiệu uy tín vào mùa hè và nên thường xuyên vệ sinh chúng định kỳ. Việc này giúp bạn có giấc ngủ thật ngon và bảo vệ sức khỏe cho bạn và người thân.

Ngoài ra, nếu phòng ngủ của bạn không có điều hòa mà vẫn muốn sử dụng đệm vào mùa hè thì bạn có thể chọn phương pháp kết hợp với một sản phẩm làm mát từ nước được gọi là đệm mát hay đệm nước.